Tọa lạc ở cửa ngõ Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình, Trung tâm nghệ thuật Đá Việt là một công trình kiến trúc độc đáo, được các nghệ nhân của Làng nghề thủ công mỹ nghệ đá Ninh Vân – Ninh Bình thi công trong hơn 14 năm, xây dựng hoàn toàn bằng đá tự nhiên, kết hợp hài hòa đường nét kiến trúc, tạo tác đá truyền thống Việt và kiến trúc gothic Châu Âu. 

Trung tâm nghệ thuật Đá Việt là một công trình nghệ thuật và cũng là không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hội họa tranh sơn mài, điêu khắc tạo hình đỉnh cao của những nghệ sĩ nổi tiếng, có thể kể đến như: Họa sĩ Lý Trực Sơn, Nhà điêu khắc Đào Châu Hải. Nội dung nghệ thuật gắn liền với tinh hoa văn hóa, lịch sử truyền thống của đất nước, con người Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước, giữ nước.

Không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

Đến với Trung tâm nghệ thuật Đá Việt, du khách có cơi hội thả mình trong không gian triển lãm nghệ thuật yên tĩnh, thư giãn bên ly đồ uống tại Cafe Vườn Nghệ Thuật hay ngắm nhìn toàn cảnh núi non, đồng lúa Tam Cốc từ Lầu Vọng Nguyệt. 

Trung tâm thường xuyên tổ chức các triển lãm mỹ thuật, trại sáng tác theo chủ đề, và các mini-show tái hiện những loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống Việt Nam như: Hát Xẩm, Chèo, Múa Rối Nước, …

Nơi được sự quan tâm đặc biệt các vị lãnh đạo của địa phương và TW, nơi giao lưu của giới nghệ sỹ trong nước.

Xen kẽ các chương trình lưu trú, trưng bày mỹ thuật là các workshop nghệ thuật, workshop nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống nhằm tăng cường trao đổi trình độ, phát triển và quảng bá nghề nghiệp.

Trung tâm nghệ thuật Đá Việt là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi về thăm miền đất cố đô.